• Số 22 LK 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu ÂU, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • 8.00 - 19.00h hàng ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

Những “tip” để bảo quản kính Ortho-K đúng cách

Kính Ortho-K là phương pháp hỗ trợ điều trị cận thị hiện đang trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, để giữ được kính Ortho-K đảm bảo chất lượng và có độ bền đẹp cao thì bạn cần lưu ý các bảo quản loại sản phẩm này. Sau đây là những “tip” để bảo quản kính Ortho-K đúng cách mà bạn nên “bỏ túi” ngay và luôn!

Tác dụng của kính Ortho K trong điều trị cận thị

Kính Ortho-K là phương pháp điều trị cận đang rất thịnh hành khi sử dụng kính áp tròng cứng được đeo vào ban đêm khi bạn ngủ nhằm điều chỉnh giác mạc tạm thời, vậy nên khi thức dậy, ta hoàn toàn có thể tháo kính ra mà vẫn nhìn rõ nét. Từ đó, đem lại tác dụng cải thiện thị lực cực kỳ hiệu quả và giúp mức độ cận thị của người dùng sẽ không bị tăng hoặc tăng ở mức rất nhỏ, thậm chí là có thể giảm nhẹ độ cận nếu đeo kính thường xuyên và theo đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.

bảo quản kính Ortho-K
Tác dụng của kính ortho-K đối với mắt cận

Tip bảo quản kính Ortho K đúng cách

Để giữ và bảo quản kính Ortho-K luôn bền đẹp và đảm bảo chất lượng, bạn cần chú ý những lưu ý như sau: 

Làm sạch kính đúng quy trình

Sau khi tháo kính, để bảo quản kính Ortho K, bạn cần chú ý phải làm sạch kính Ortho-K cẩn thận. Bạn cần đặt kính vào giữa lòng bàn tay trái sau đó nhỏ dung dịch sát khuẩn vào lòng bàn tay để nước phủ lên kính tiếp xúc. Kế tiếp, sử dụng ngón trỏ bên tay phải chà xát kính tiếp xúc trong 30 giây một cách nhẹ nhàng theo hình vòng tròn hoặc chà mặt lõm của kính hướng từ tâm ra ngoài. Cuối cùng, bạn tiếp tục tráng qua kính với nước muối sinh lý để đảm bảo loại bỏ dung dịch sát khuẩn và toàn bộ bụi bẩn hay vi khuẩn trên kính, nhằm bảo quản kính Ortho-K tốt hơn.

bảo quản kính Ortho-K
Làm sạch kính cẩn thận

Bảo quản kính Ortho-K trong hộp đựng kín có ngâm dung dịch sát khuẩn

Môi trường bên ngoài luôn tồn tại những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng kính Ortho-K, vì thế, sau khi làm sạch thì bạn phải bỏ kính vào hộp đựng chuyên nghiệp để bảo quản kính Ortho-K, chứ không để tùy tiện bên ngoài. Điều cần lưu ý là trong hộp đứng phải có chứa dung dịch ngâm mới và đậy kín nắp lại để đảm bảo kính được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. 

bảo quản kính Ortho-K
Bảo quản kính trong hộp có dung dịch ngâm

Làm sạch hộp đựng kính thường xuyên

Vì phải tháo kính ra vào ban ngày nên hộp đựng là nơi tiếp xúc nhiều nhất với kính Ortho-K, bởi vậy, việc làm sạch hộp đựng thường xuyên là điều rất cần thiết cho việc bảo quản kính Ortho-K được tốt nhất. Trong quá trình này, bạn phải đổ dung dịch ngâm cũ và rửa hộp bằng nước muối sinh lý, đợi cho dung dịch ngâm mới vào. Và tần suất thực hiện vệ sinh hộp kính nên được thực hiện mỗi ngày, đồng thời nên thay hộp kính khi đến thời hạn. 

bảo quản kính Ortho-K
Làm sạch hộp đựng thường xuyên

Không rửa kính hay hộp đựng kính với nước máy

Trong nước máy hay nước khoáng có chứa clo, các tạp chất, các vi sinh vật cùng cặn kim loại li ti mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Và những chất này khi tiếp xúc với kính Ortho-K  sẽ có khả năng làm mòn bề mặt kính hay khiến kính dính bụi bẩn, vi khuẩn gây nguy hiểm khi đeo lên mắt. Vì thế, tuyệt đối không nên rửa kính tiếp xúc và hộp bằng bất kỳ loại dung dịch nào khác trừ dung dịch sát khuẩn chuyên dụng.

Địa chỉ cung cấp kính Ortho-K uy tín

Hiện nay có rất nhiều cơ sở thực hiện việc thăm khám và tư vấn kính Ortho-K, và một trong số những địa chỉ nổi bật được nhiều người đánh giá cao cả về giá cả và chất lượng phục vụ đó chính là Phòng khám mắt Ngôi Sao. Đây là địa chỉ chuyên tư vấn và điều trị mắt chuyên sâu, khám mắt tổng quát và cung cấp kính Ortho-K cực kỳ chất lượng để hỗ trợ điều trị mắt mà không cần phẫu thuật. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, những kỹ thuật viên và nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề và tận hiến với bệnh nhân, phòng khám mắt Ngôi Sao hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất dành cho mỗi khách hàng.

Phòng-khám-mắt-Ngôi-Sao
Phòng khám mắt Ngôi Sao uy tín

Trên đây là mách bạn những lưu ý để bảo quản kính Ortho-K một cách hiệu quả nhất. Để có một đôi mắt khỏe mạnh với phương pháp an toàn, tiết kiệm chi phí, hãy đến ngay với Phòng khám mắt Ngôi Sao để được tư vấn và thăm khám với chất lượng phục vụ tốt nhất. 

Xem thêm: Sử dụng thuốc bổ mắt cần lưu ý điều gì?

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số nhà 22 liền kề 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 3201 2895 | 038 5050 055.
  • https://www.matngoisao.vn
  • Thời gian làm việc trong tuần: Thứ hai – Thứ bảy 8.00 – 18.00.

Trả lời

Your email address will not be published.

This field is required.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*This field is required.