• Số 22 LK 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu ÂU, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • 8.00 - 19.00h hàng ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

Quy trình khám sàng lọc tật khúc xạ

PROJECT DETAILS

 • Date 22/04/2021

Vì sao cần khám sàng lọc tật khúc xạ? Được coi là cửa sổ tâm hồn, cánh cửa kết nối bạn cùng thế giới xung quanh. Vậy nên đôi mắt là bộ phận quan trọng nhất đối với mỗi chúng ta. Và sức khỏe thị lực cũng là một trong những yếu tố hàng đầu rất cần được quan tâm.

QUY TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC TẬT KHÚC XẠ THƯỜNG XUYÊN VÀ ĐẶC BIỆT

Việc kiểm tra mắt rất cần thiết cho tất cả mọi người.

Kiểm tra mắt được thực hiện hoàn toàn an toàn và không gây đau đớn.

Bác sĩ sẽ thực hiện các bước cơ bản để tầm soát dấu hiệu bệnh hoặc các yếu tố nguy cơ có thể dễ dẫn đến bệnh lý cũng như hướng dẫn cách phòng chống các vấn đề liên quan đến mắt thường gặp.

Các bộ phận của mắt như kết mạc, củng mạc, giác mạc và kết mạc … cũng sẽ được kiểm tra để phát hiện các dấu hiệu bệnh mắt. Qui trình kiểm tra mắt bao gồm:

 1. Kiểm tra thị lực.
 2. Đánh giá sự phản xạ của đồng tử (con ngươi)

– Phản xạ trực tiếp.

– Phản xạ gián tiếp.

– Phản xạ qui tụ.

 1. Kiểm tra hoạt động của các cơ mắt.
 2. Kiểm tra thị lực ngoại biên, thị trường.
 3. Kiểm tra mặt trước của mắt bằng kính hiển vi (slit lamp)
 4. Kiểm tra nhãn áp.
 5. Kiểm tra đáy mắt và ghi hình các tổn thương đáy mắt

==========================================

Thời điểm cần kiểm tra và khám sàng lọc tật khúc xạ cho mỗi đối tượng:

 1. Trẻ em (dưới 3 tuổi)

Hãy chắc chắn rằng con hoặc cháu của bạn được kiểm tra mắt tổng quát định kỳ mỗi 1 đến 2 năm. Các tình trạng bệnh mắt ở trẻ em thường hay gặp cần phải được lưu ý như mắt lé, nhược thị (amblyopia), và cận thị bẩm sinh…

 1. Tuổi vị thành niên (từ 4 đến 16 tuổi)

Nên kiểm tra thị lực cho trẻ khi trẻ 4 tuổi. Đảm bảo rằng trẻ được kiểm tra mắt định kỳ 1 đến 2 năm một lần. Ở độ tuổi này, trẻ thường bị cận thị, mỏi điều tiết và nhất là việc sử dụng điện thoại thông minh, máy vi tính, ti vi quá nhiều dễ gây mỏi mắt, khô mắt.

 1. Thanh thiếu niên (tuổi từ 17 đến 39)

Nên kiểm tra mắt toàn diện nếu trong gia đình có tiền sử bị bệnh các bệnh về mắt hoặc bạn đang bị chấn thương ở mắt. Việc khám tổng quát mắt có thể phát hiện các tổn thương trên giác mạc hoặc kết mạc do sinh hoạt gây ra hoặc do dị vật để lại những tổn thương trên bề mặt.

 1. Người lớn và người cao tuổi (tuổi từ 40 trở lên)

Một số bệnh lý thường xuất hiện ở tuổi già. Càng nhiều tuổi, nguy cơ càng cao. Hãy tìm kiếm các triệu chứng thường gặp như thị lực giảm hoặc đau mắt, chấm đen lơ lửng hay các tia lóe sáng trước thị lực, các đường móp méo, khô mắt, ngứa và rát. Người lớn nên vạch rõ kế hoạch cho việc kiểm tra mắt khi ở tuổi 40. Bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn cho bạn biết bao lâu bạn cần phải tới tái khám.

Rất nhiều vấn đề có thể xảy ra ở độ tuổi này như lão thị, đục thủy tinh thể hoặc vẩn đục dịch kính…

 1. Với những người có nguy cơ cao mắc bệnh về mắt

Nếu bạn đang mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, tiền sử gia định bị bệnh về mắt như tăng nhãn áp, hoặc bạn đang phải dùng thuốc chỉ định mà có phản ứng phụ ảnh hưởng đến mắt, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa mắt thường xuyên hơn. Hãy hỏi bác sĩ bao lâu bạn phải trở lại để tái khám.

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), 90% những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường trên 10 năm sẽ có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Do đó việc tầm soát sớm và phòng ngừa ngay từ ban đầu sẽ giảm thiểu nguy cơ mù lòa cho người mắc bệnh đái tháo đường.

sàng lọc tật khúc xạ

Kiểm tra và khám sàng lọc tật khúc xạ tại phòng khám Mắt ngôi sao

Phòng khám Mắt ngôi sao sở hữu đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám sàng lọc tật khúc xạ và điều trị các bệnh về mắt. Sự tận tâm và y đức của đội ngũ thành viên của phòng khám luôn được đặt lên hàng đầu.

Bệnh nhân đến với phòng khám Mắt ngôi sao được trải qua một quy trình khám và điều trị chuyên nghiệp cùng với cơ sở vật chất hiện đại, hoàn toàn không gây đau đớn cho người bệnh.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT NGÔI SAO

🏠 Địa chỉ: Số nhà 22 liền kề 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. (Đối diện uỷ ban nhân dân phường Mộ Lao, Hà Nội

☎ Hotline: 024 3201 2895 hoặc 038 5050 055.

📌 Website: https://matngoisao.vn/