• Số 22 LK 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu ÂU, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • 8.00 - 19.00h hàng ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

Chữa cận thị bằng đeo kính áp tròng ban đêm – Ortho-K

PROJECT DETAILS

 • Date 12/07/2022

Cận thị là loại tật khúc xạ chiếm số lượng hàng đầu trong những nguyên nhân làm giảm thị lực của mắt. Đây cũng là loại tật về mắt có thể dẫn đến một số căn bệnh khác của mắt. Hiện nay y học phát triển giúp cho ngành y tế nghiên cứu ra khá nhiều phương pháp chữa tật cận thị. Trong số đó phương pháp sử dụng kính áp tròng ban đêm – Ortho-K là phương pháp được nhiều đối tượng bệnh nhân lựa chọn.

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng

Cận thị – loại tật khúc xạ mắt phổ biến

Một số vấn đề về cận thị

Những thông tin cơ bản về cận thị là điều mà người bệnh cần biết.

Cận thị là gì?

 Người bị cận thị là những người chỉ nhìn rõ những đồ vật hoặc chữ viết ở khoảng cách gần và khó nhìn rõ những đồ vật hoặc chữ viết ở khoảng cách xa. Các loại cận thị bao gồm:

 • Cận thị đơn thuần
 • Cận thị thứ phát
 • Cận thị giả
 • Cận thị thoái hóa

Triệu chứng của mắt bị cận thị

Người bị cận thị có khá nhiều dấu hiệu nhận biết, cụ thể là:

 • Không nhìn rõ những đồ vật ở khoảng cách xa
 • Mắt thường xuyên tự động nheo mắt;
 • Thường bị nhức đầu do mỏi mắt và hay chảy nước mắt
 • Không nhìn rõ vào ban đêm
 • Xem tivi phải xem ở khoảng cách gần mới xem rõ
 • Phải dùng ngón tay dò hàng và cúi gần khi đọc sách
 • Dù không buồn ngủ vẫn thường dụi mắt
 • Hay bị chói mắt và sợ ánh sáng
 • Có nhiều khi do thị lực giảm dần nên người bệnh không phát hiện ra việc nhìn mờ, nhất là trẻ em.

Nguyên nhân nào khiến mắt bị cận thị?

Một nhóm những người bị cận thị xuất phát từ yếu tố di truyền, nếu ba mẹ bị cận thị thì người con sẽ có khả năng mắc phải tật khúc xạ này cao hơn những người khác.

Những nguyên nhân khác là do quá trình sinh hoạt thiếu khoa học gây ra như xem nhiều tivi, smartphone hoặc máy tính bảng; đọc sách trong điều kiện môi trường không đủ sáng; tư thế đọc sách không đúng; thiếu hoạt động ngoài trời…

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng, kính áp tròng ban đêmĐeo Ortho-K ban đêm để điều chỉnh tật khúc xạ cận thị

Phương pháp chữa trị cận thị bằng đeo kính áp tròng ban đêm – Ortho-K

Phương pháp đeo kính áp tròng ban đêm đã được Cục quản lý thuốc và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp giấy chứng nhận sử dụng từ năm 2002

Công dụng của kính áp tròng ban đêm – Ortho-K

Kính áp tròng Ortho-K là loại kính áp tròng cứng, có tình thấm khí cao cung cấp đủ oxy cho giác mạc, đeo trước khi đi ngủ để định hình lại giác mạc một cách nhẹ nhàng, giúp cải thiện thị lực và mắt có thể nhìn rõ trong thời gian ngắn.

Bên cạnh điều chỉnh tật khúc xạ cận thị, kính áp tròng Ortho-K còn sử dụng cho mắt bị viễn thị hoặc loạn thị (tùy theo thông số của kính). Đối với trẻ em sử dụng kính Ortho-K có thể làm giảm tiến trình cận thị và ngăn quá trình tăng độ cận thị của người dưới 18 tuổi.

Lợi ích khi sử dụng kính áp tròng ban đêm – Ortho-K

Phương pháp này là phương pháp điều trị không xâm lấn nên khá an toàn cho người sử dụng. Thị lực được cải thiện khá nhanh, tùy thuộc vào độ cận của mắt mà có thể cải thiện thị lực sau 1 ngày, vài ngày hoặc sau vài tuần.

Khi sử dụng kính Ortho-K có thể thoải mái tham gia các hoạt động vui chơi, thể thao hoặc giải trí; phương pháp này giúp người bị cận không cần mang kính cận hàng ngày ảnh hưởng bất tiện đến các sinh hoạt.

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sángPhòng khám Mắt ngôi sao chuyên trị các bệnh về mắt

Chữa cận thị bằng đeo kính áp tròng ban đêm – Ortho-K tại phòng khám Mắt ngôi sao

Phòng khám Mắt ngôi sao sở hữu đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh về mắt. Sự tận tâm và y đức của đội ngũ thành viên của phòng khám luôn được đặt lên hàng đầu.

Bệnh nhân đến với phòng khám Mắt ngôi sao được trải qua một quy trình khám và điều trị chuyên nghiệp cùng với cơ sở vật chất hiện đại, hoàn toàn không gây đau đớn cho người bệnh.

Phương pháp chữa cận thị bằng việc đeo kính áp tròng ban đêm – Ortho-K của phòng khám Mắt ngôi sao sẽ giúp quá trình điều trị cận thị nhanh chóng hơn và không tốn thời gian như những phương pháp điều trị xâm lấn khác.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT NGÔI SAO

🏠 Địa chỉ: Số nhà 22 liền kề 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. (Đối diện uỷ ban nhân dân phường Mộ Lao, Hà Nội

☎ Hotline: 024 3201 2895 hoặc 038 5050 055.

📌 Website: https://matngoisao.vn/