• Số 22 LK 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu ÂU, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • 8.00 - 19.00h hàng ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

5 bài tập giúp cải thiện mắt bị nhược thị hiệu quả

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng

Nhược thị xảy ra khá phổ biến ở trẻ ở giai đoạn đầu đời. Theo thống kê, cứ 100 trẻ sinh ra thì tỉ lệ nhược thị là 3-5% và chỉ được phát hiện qua khám với bác sĩ mắt. Dưới đây là một số bài tập đơn giản, bố mẹ có thể hướng dẫn con tập tại nhà để hỗ trợ quá trình điều trị mắt bị nhược thị đạt được hiệu quả tốt nhất.

Điều trị mắt bị nhược thị bằng trò chơi tô màu

Với những trẻ thích tô màu, bố mẹ có thể sử dụng cách này để con vừa chơi vừa luyện tập vô cùng hiệu quả. Hãy chọn 1 cuốn sách tô màu có các hình vẽ đơn giản với đường nét rõ ràng. Sau đó, đặt miếng che lên mắt khoẻ hơn của trẻ. Hướng dẫn trẻ sử dụng mắt còn lại để nhìn và tô màu cẩn thận vào hình vẽ có sẵn, không được để màu lem ra bên ngoài.

mắt bị nhược thị

Điều trị mắt bị nhược thị bằng trò chơi điện tử

Trò chơi điện tử được thiết kế theo cách chơi phân thân, mỗi mắt nhìn một thứ khác nhau thông qua kính đeo chuyên dụng được xem là có tác dụng hiệu quả trong điều trị bệnh nhược thị. Chú ý khi chơi, cần sử dụng miếng che để che mắt có thị lực tốt hơn lại.

Điều trị mắt bị nhược thị bằng thẻ khối màu hội tụ

Thẻ khối màu hội tụ chứa các khối màu màu đỏ và xanh lá cây, được xếp thẳng hàng theo chiều dọc và có kích thước tăng dần. Để tập bài tập này, bố mẹ hãy hướng dẫn trẻ giữ thẻ theo chiều dọc, chạm vào mũi sao cho nhìn thấy 3 khối màu trên 1 đường thẳng. Khối màu lớn nhất sẽ nằm xa mũi nhất. Sau đó, nhìn chằm chằm vào khối màu lớn nhất cho tới khi nhìn thấy hình ảnh chứa cả 2 màu xanh và đỏ. Còn 2 khối màu nhỏ hơn sẽ xuất hiện gấp đôi. Giữ mắt trong khoảng 5 giây sau đó thực hiện tương tự với 2 khối màu nhỏ hơn. Lặp lại bài tập này khoảng 5 lần.

mắt bị nhược thị

Điều trị mắt bị nhược thị bằng trò chơi ghép hình

Sử dụng miếng che mắt để che bên có thị lực tốt hơn. Sau đó, dùng mắt yếu hơn để tìm và sắp xếp các hình ghép theo mẫu sẽ giúp tăng cường thị lực cho trẻ bị nhược thị. Bố mẹ nên chú ý chọn các mẫu phù hợp với độ tuổi và sở thích của con, hình in rõ ràng và màu sắc rõ ràng sẽ tạo hứng thú cho con hơn.

Điều trị mắt bị nhược thị bằng cách đọc sách

Với trẻ đã biết đọc chữ, hãy che mắt khoẻ lại và cho con đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng nhược thị của trẻ rất hiệu quả.

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT NGÔI SAO

🏠 Địa chỉ: Số nhà 22 liền kề 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. (Đối diện uỷ ban nhân dân phường Mộ Lao, Hà Nội

☎ Hotline: 024 3201 2895 hoặc 038 5050 055.

📌 Website: https://matngoisao.vn/

Trả lời

Your email address will not be published.

This field is required.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*This field is required.