• Số 22 LK 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu ÂU, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • 8.00 - 19.00h hàng ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

Có nên đeo kính cận thường xuyên? Giải pháp thay thế hữu hiệu cho người cận thị?

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng

Kính cận thiết kế cơ bản có gọng đeo trên tai là sản phẩm hỗ trợ cho người bị cận thị có thể dễ dàng nhìn rõ vật và chữ từ xa. Đối với phần lớn dân số thế giới đây là sản phẩm không thể thiếu bởi theo thống kê phần lớn dân số trên thế giới mắc phải tật khúc xạ cận thị. Thế nhưng liệu rằng có nên đeo kính cận thường xuyên không? Nếu không thì nên sử dụng giải pháp nào để thay thế chiếc kính này cho người cận thị?

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng, đeo kính cậnHình ảnh hội tụ của mắt bị tật khúc xạ cận thị 

Tật khúc xạ cận thị là gì?

Cận thị là tật khúc xạ ở mắt do hình ảnh quan sát hội tụ trước võng mạc khiến cho mắt chỉ nhìn rõ vật ở gần, những vật ở xa rất khó khăn để nhìn rõ, người bị cận thị thường nheo mắt để nhìn và quan sát. Đây là loại tật khúc xạ thường thấy và rất phổ biến trên thế giới.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho mắt mắc phải tật khúc xạ cận thị, đó là do di truyền hoặc do sinh hoạt thiếu khoa học. Trong sinh hoạt nếu sử dụng các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính bảng thường xuyên dễ dẫn đến cận thị. Đọc sách sai tư thế hoặc trong điều kiện thiếu sáng cũng khiến mắt bị tật khúc xạ cận thị.

Ưu điểm khi sử dụng kính cận

Kính cận là biện pháp mà nhiều người sử dụng nhất bởi giá bán phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người. Kính có thời hạn sử dụng lâu dài, chỉ thay đổi khi kính bị hư hỏng hoặc do mắt thay đổi độ cận.

Kính có gọng nên có thể ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, viêm loét của giác mạc, hạn chế tình trạng khô mắt. Kính cận dễ sử dụng và không tốn thời gian như khi sử dụng kính áp tròng.

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng, đeo kính cậnKính cận là lựa chọn thường thấy của người cận thị

Có nên đeo kính cận thường xuyên hay không?

Tuy rằng kính cận có nhiều ưu điểm nhưng nếu không nên đeo thường xuyên bởi như vậy thì tầm nhìn và khả năng quan sát ngoại biên của người bị cận thị sẽ bị hẹp đi do phần ngoại biên bị hạn chế nhìn qua kính gọng. Bên cạnh đó đeo kính cận dày thường xuyên thì mắt sẽ bị nhỏ đi theo thời gian.

Trong khi trời mưa hoặc sương mù kính thường bị nhòe khó quan sát gây nguy hiểm khi tham gia giao thông, đeo kính cận cũng khiến cho người bị cận thị không thể tham gia nhiều hoạt động thể thao. Đây là trở ngại của kính gọng nên các nhà khoa học đã tìm cách có thêm những lựa chọn khác tốt hơn cho người cận thị. 

Phương pháp Ortho-K – giải pháp thay thế kính cận cho người bị cận thị

Các chuyên gia nhãn khoa của phòng khám Mắt ngôi sao nhận định rằng kính Ortho-K là giải pháp thay thế kính cận hiệu quả nhất hiện nay.

Tham khảo thêm: Chữa cận thị bằng đeo kính áp tròng ban đêm – Ortho-K

Tại sao kính Ortho-K có thể thay thế kính cận?

Kính áp tròng ban đêm Ortho-K là loại kính tiếp xúc cứng lưu thông oxy có hiệu quả điều chỉnh giác mạc tạm thời trong khi ngủ để có được thị lực tối đa cho ngày hôm sau.

Sử dụng kính Ortho-K vào ban đêm, 15 phút trước khi đi ngủ và tháo kính ra vào ban ngày. Kính áp tròng ban đêm của mỗi người khác nhau bởi độ cận khác nhau, kích thước võng mạc cũng không giống nhau. Do vậy mà kính Ortho-K khác với kính cận thông thường, với kính cận thông thường 2 người cùng độ cận có thể thay phiên sử dụng một chiếc kính.

Kính áp tròng ban đêm Ortho-K có hiệu quả khôi phục thị lực nhanh chóng, có thể là vài ngày hoặc vài tuần tùy theo độ cận của mỗi người. Người bị cận thị có thể thoát khỏi việc đeo kính cận nhưng vẫn nhìn rõ chữ hoặc đồ vật ở khoảng cách xa.

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng, đeo kính cậnQuá trình khám và tư vấn sử dụng kính Ortho-K tại Mắt ngôi sao

Lưu ý khi sử dụng kính Ortho-K

Khi đeo hoặc tháo kính Ortho-K cần đảm bảo vệ sinh tay, thực hiện đúng các bước thao tác như bác sĩ đã hướng dẫn, bảo quản kính Ortho-K đúng quy cách.

Đối tượng sử dụng kính Ortho-K hiệu quả nhất là ở độ tuổi trên 8 tuổi dưới 18 tuổi, người bị cận thị dưới 10 Diop và có hoặc không bị loạn thị dưới 3 Diop. Ngoài ra bệnh nhân cần ười bị cận chưa thực hiện bất kỳ phẫu thuật giải phẫu mắt nào hoặc không bị các bệnh lý về võng mạc.

Uy tín của Phòng khám Mắt ngôi sao

Mắt ngôi sao là phòng khám nhãn khoa được đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh. Để làm được điều đó nỗ lực của các y bác sĩ của phòng khám là yếu tố hàng đầu. Đặc biệt đội ngũ y bác sĩ của phòng khám là các chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm tại hệ thống bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Người bị tật khúc xạ cận thị đến khám tại phòng khám sẽ được đo độ cận, chụp sơ đồ võng mạc, đo các thông số bề mặt giác mạc bằng các thiết bị tiên tiến và hiện đại để đưa ra lời tư vấn hợp lý giúp cho người bệnh có được chiếc kính Ortho-K phù hợp nhất.

Xem thêm: Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất

Hãy sử dụng phương pháp đeo kính áp tròng ban đêm sau quá trình khám và tư vấn của các chuyên gia của phòng khám Mắt ngôi sao để có giải pháp thay thế kính cận hiệu quả nhất cho mắt bị tật khúc xạ cận thị. 

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT NGÔI SAO

🏠 Địa chỉ: Số nhà 22 liền kề 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. (Đối diện uỷ ban nhân dân phường Mộ Lao, Hà Nội

☎ Hotline: 024 3201 2895 hoặc 038 5050 055.

📌 Website: https://matngoisao.vn/

Trả lời

Your email address will not be published.

This field is required.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*This field is required.