• Số 22 LK 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu ÂU, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • 8.00 - 19.00h hàng ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

Cận thị có chữa được không? Có những phương pháp nào điều trị cận thị nào hiệu quả?

PROJECT DETAILS

  • Date 20/09/2022

Cận thị có thể chữa khỏi bằng phương pháp phẫu thuật mắt. Tuy nhiên, trẻ dưới 18 tuổi chưa đủ tuổi để điều trị cận thị bằng phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ. Và là phẫu thuật để không bị phụ thuộc vào kính cận chữ không có nghĩa là sau phẫu thuật mắt hoàn toàn biến đổi cấu trúc thành mắt người bình thường.

Vì vậy phương pháp điều trị cận thị tối ưu nhất là đeo kính. Với những trẻ bị cận thị, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám mắt thường xuyên để kiểm tra tiến triển của tật cận thị, thay kính kịp thời để giúp trẻ nhìn rõ hơn. Việc không thay kính định kỳ sẽ khiến thị lực của trẻ giảm sút, đeo kính sai độ khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn, độ cận tăng nhanh hơn.

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sángMột số phương pháp điều trị cận thị hiện nay gồm

Đeo kính gọng

Đây là giải pháp thông dụng nhất, ít tốn kém nhất để điều chỉnh tật cận thị. Tuy nhiên kính gọng sẽ đem lại những bất tiện cho người sử dụng như: ít tham gia được các hoạt động thể thao mạnh, tầm nhìn bị mờ khi trời mưa.

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng

Đeo kính áp tròng

Kính áp tròng mềm cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của kính áp tròng là thẩm mỹ cao, nhược điểm là có thể bị dị ứng với kính áp tròng nếu mắt mẫn cảm, mắt dễ bị khô. Ngoài ra, kính áp tròng không được vệ sinh đúng cách có thể gây viêm nhiễm mắt. Bệnh nhân phải thay kính khi hết hạn sử dụng và chi phí tương đối tốn kém.

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng

Chỉnh hình giác mạc tạm thời bằng Ortho K

Phương pháp này sử dụng để trị cận thị cho người chưa đủ tuổi phẫu thuật (dưới 18 tuổi) hoặc người không muốn phẫu thuật , kính áp tròng ban đêm khử độ cận tạm thời bởi khả năng chỉnh hình giác mạc. Tuy nhiên khi ngừng sử dụng, giác mạc sẽ dần quay về trạng thái cong ban đầu, không điều chỉnh triệt để được tật khúc xạ cận thị. Ưu điểm phương pháp này là giúp hạn chế việc mắt điều tiết, hạn chế tăng độ cận nên thường được chỉ định trong các trường hợp tăng độ nhanh.

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng, điều trị cận thị

Phẫu thuật tật khúc xạ ( lasik, femto, smile, không chạm)

Bản chất phẫu thuật là làm thay đổi độ cong giác mạc, làm mỏng giác mạc trong phạm vi cho phép để thay đổi công suất khúc xạ của giác mạc.

Ưu điểm của phương pháp điều trị cận thị này là hiệu quả đem lại tốt, độ an toàn cao, thời gian phục hồi sau phẫu thuật ngắn và có thể điều trị triệt để tật khúc xạ.

Phẫu thuật Phakic

Phương pháp này còn gọi là đặt kính nội nhãn, thường áp dụng cho những bệnh nhân có độ cận cao nhưng không đủ điều kiện phẫu thuật khúc xạ. Nhược điểm là do có can thiệp nội nhãn nên có nguy cơ tăng nhãn áp, có khả năng viêm nhiễm.

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng, điều trị cận thị

Phẫu thuật thay thủy tinh thể

Phương pháp cuối cùng trong điều trị cận thị – điều trị tật khúc xạ này chỉ được chỉ định khi bệnh nhân có độ cận quá cao, không thể phẫu thuật bằng các phương pháp khác hoặc có đục thuỷ tinh thể phối hợp.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT NGÔI SAO

🏠 Địa chỉ: Số nhà 22 liền kề 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. (Đối diện uỷ ban nhân dân phường Mộ Lao, Hà Nội

☎ Hotline: 024 3201 2895 hoặc 038 5050 055.

📌 Website: https://matngoisao.vn/