• Số 22 LK 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu ÂU, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • 8.00 - 19.00h hàng ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

Vì sao nên khám định kỳ khi bé bị cận thị?

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng

Cận thị là một tật khúc xạ rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là ở lứa tuổi học đường. Theo thống kê, tại Việt Nam hiện có khoảng 3 triệu trẻ em mắc các tật khúc xạ về mắt trong đó, cận thị chiếm tỷ lệ cao lên tới 2/3. Nếu không được phát hiện sớm tình trạng bé bị cận thị và theo dõi thường xuyên, tình trạng này sẽ tiến triển rất nhanh, gây suy giảm thị lực và ảnh hưởng lớn tới việc học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày.

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng, bé bị cận thị

Bé bị cận thị có nguy hiểm không?

Khi bị cận thị, trục nhãn cầu của trẻ sẽ dài hơn so với bình thường, hình ảnh được hội tụ ở trước võng mạc nên khi nhìn ở khoảng cách xa, trẻ chỉ thấy hình dạng các vật thể mờ mờ.

Ở mức độ nhẹ, cận thị gây suy giảm thị lực khiến trẻ không nhìn rõ chữ trên bảng, ảnh hưởng khả năng tiếp thu và làm kết quả học tập bị giảm sút. Đồng thời, cận thị cũng gây ra một số bất tiện trong cuộc sống, sinh hoạt và vui chơi nhưng không gây nguy hiểm cho trẻ.

Khi cận thị không được kiểm soát, độ cận của trẻ tăng nhanh, sức khoẻ thị giác suy yếu sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt so với trẻ bình thường. Đặc biệt, cận thị tiến triển nặng có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm tại mắt như lác, nhược thị, bong võng mạc dịch kính…

Thường xuyên thăm khám định kỳ là giải pháp hữu hiệu giúp kiểm soát độ cận của trẻ, bảo vệ thị lực và có thể kịp thời phát hiện các bệnh lý nguy hiểm liên quan tới mắt để có phương án xử lý đúng đắn và kịp thời.

Lịch khám cận thị định kỳ cho bé bị cận thị

Theo các chuyên gia nhãn khoa, khoảng thời gian thích hợp giữa các lần khám mắt định kỳ cho bé bị cận thị là từ 3-6 tháng/lần hoặc cần phải đi khám ngay khi mắt trẻ xuất hiện các triệu chứng bất thường.

Cuộc sống hiện đại ngày nay, trẻ được tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như máy tính, máy tính bảng, điện thoại, tivi… từ rất sớm. Hơn nữa, công việc học tập cũng khiến mắt trẻ phải làm việc tập trung trong thời gian dài gây khiến cho thị lực của trẻ giảm sút rất nhanh. Nếu chủ quan không thăm khám định kỳ thì sẽ khó biết chính xác mức độ cận của trẻ để thay kính phù hợp giúp ổn định độ cận của trẻ. 

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng, bé bị cận thị

Không chỉ đối với bé bị cận thị mà với người bình thường, có thị lực tốt thì cũng cần thăm khám mắt định kỳ từ 1-2 lần mỗi năm. Duy trì được thói quen có lợi này sẽ giúp bạn phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm ở mắt như đục thuỷ tinh thể, bệnh Glaucoma (cườm nước); thoái hóa điểm vàng do tuổi tác; võng mạc tiểu đường… ngay cả khi chưa có triệu chứng hoặc triệu chứng còn rất nhẹ.

Tuỳ thuộc vào độ tuổi và sức khoẻ thị giác mà sẽ có các mốc thời gian khám khác nhau:

–       Trẻ 6 – 17 tuổi: Duy trì kiểm tra mắt định kỳ 1 – 2 lần/năm.

–       Từ 18 – dưới 40 tuổi, nếu không mắc các bệnh về mắt thì nên kiểm tra 2 năm/lần

–       Từ 40 tuổi trở lên, cần thăm khám mắt định kỳ mỗi năm 1 lần.

Kiểm tra mắt định kỳ ở đâu an toàn, chính xác?

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật viên và điều dưỡng dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh lý về mặt, phòng khám mắt Hà Đông Ngôi Sao hiện nay đang là một trong những địa chỉ khám mắt định kỳ cho trẻ bị cận thị uy tín tại Hà Nội. Không chỉ giúp trẻ theo dõi và kiểm soát độ cận thị, mà chúng tôi còn tư vấn các giải pháp điều trị, chăm sóc đôi mắt phù hợp giúp trẻ lấy lại đôi mắt sáng đẹp và phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm tại mặt. Liên hệ với Mắt Ngôi Sao ngay hôm nay để đặt lịch thăm khám cho con, bố mẹ nhé!

mắt sáng khỏe, khám mắt ngôi sao, mắt sáng

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT NGÔI SAO

🏠 Địa chỉ: Số nhà 22 liền kề 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. (Đối diện uỷ ban nhân dân phường Mộ Lao, Hà Nội

☎ Hotline: 024 3201 2895 hoặc 038 5050 055.

📌 Website: https://matngoisao.vn/

Trả lời

Your email address will not be published.

This field is required.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*This field is required.