• Số 22 LK 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu ÂU, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • 8.00 - 19.00h hàng ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

Triệu chứng đau mắt và nhức đầu có nên đến gặp bác sĩ không?

đau mắt và nhức đầu

Triệu chứng đau mắt và nhức đầu là những vấn đề sức khỏe thông thường mà nhiều người gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Thường thì những triệu chứng này có thể xuất hiện sau một ngày làm việc căng thẳng, hoặc do sử dụng quá lâu các thiết bị điện tử như điện thoại di động và máy tính. Tuy nhiên, một số người tự hỏi liệu có cần phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra và xử lý những triệu chứng này hay không?

Việc xác định liệu triệu chứng đau mắt và nhức đầu có đáng lo ngại đủ mức đến mức cần đến gặp bác sĩ hay không phụ thuộc vào mức độ và thời gian xuất hiện của chúng. Tuy nhiên, đôi khi triệu chứng đau mắt và nhức đầu có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Các nguyên nhân có thể bao gồm viêm nhiễm mắt, việc sử dụng thiết bị điện tử quá lâu mà không có thời gian nghỉ ngơi, tình trạng căng thẳng và mệt mỏi cơ thể, hoặc thậm chí có thể là tín hiệu cảnh báo cho các vấn đề sức khỏe nguy hiểm như áp lực mắt cao hoặc bệnh thận. Vì vậy, Bài viết này, Phòng khám mắt Ngôi Sao sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này đồng thời có những lời khuyên hữu ích khi bạn có triệu chứng đau mắt và nhức đầu. 

Nguyên nhân gây ra triệu chứng đau mắt và nhức đầu

Triệu chứng đau mắt và nhức đầu có thể được gây ra bởi một số nguyên nhân khác nhau. Trong cuộc sống hàng ngày, căng thẳng và mệt mỏi thường là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những triệu chứng này. Khi chúng ta làm việc quá lâu hoặc dành quá nhiều thời gian để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính, mắt và não bộ phải chịu áp lực và căng thẳng lớn, dẫn đến mệt mỏi và đau đớn.

đau mắt và nhức đầu

Viêm nhiễm mắt cũng có thể là một nguyên nhân gây ra triệu chứng đau mắt và nhức đầu. Các bệnh như viêm kết mạc hoặc viêm giác mạc có thể gây ra đau mắt, kích ứng và chảy nước mắt, và đôi khi đi kèm với nhức đầu.

Một nguyên nhân khác là áp lực mắt cao. Áp lực mắt tăng có thể là một dấu hiệu của bệnh tăng nhãn áp, một trạng thái mà áp lực trong mắt tăng lên và có thể gây hại đến thị lực. Khi áp lực trong mắt tăng, có thể gây ra đau mắt và nhức đầu kéo dài và không thoáng qua.

Ngoài ra, một số vấn đề sức khỏe khác cũng có thể gây ra triệu chứng đau mắt và nhức đầu. Ví dụ, bệnh thận, khi gây ra các vấn đề liên quan đến hệ thống thải độc của cơ thể, có thể dẫn đến triệu chứng như đau mắt và nhức đầu.

Điều quan trọng là nhận biết nguyên nhân cụ thể gây ra triệu chứng đau mắt và nhức đầu để có thể xử lý và điều trị một cách hiệu quả. Nếu triệu chứng kéo dài hoặc không giảm sau khi áp dụng biện pháp tự chăm sóc, nên tìm kiếm sự tư vấn và khám bác sĩ để đánh giá và xác định nguyên nhân gốc rễ.

Cách tự chăm sóc để giảm đau mắt và nhức đầu

Có một số biện pháp tự chăm sóc đơn giản mà bạn có thể áp dụng để giảm triệu chứng đau mắt và nhức đầu trong trường hợp triệu chứng không quá nghiêm trọng. Dưới đây là một số  giải pháp mà phòng khám mắt Ngôi Sao đem tới giúp bạn tự chăm sóc: 

 • Nghỉ ngơi mắt: 

Khi làm việc hoặc sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài, hãy tạo ra những khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi mắt. Nhìn xa xa hoặc nhìn vào những vật cách xa để giảm áp lực và căng thẳng cho mắt.

 • Massage mắt: 

Sử dụng đầu ngón tay nhẹ nhàng massage vùng xung quanh mắt. Điều này giúp thư giãn cơ mắt và tăng cường tuần hoàn máu, làm giảm đau mắt và nhức đầu.

đau mắt và nhức đầu
 • Nước mắt nhân tạo: 

Sử dụng nước mắt nhân tạo, có thể mua được ở các cửa hàng dược phẩm, để làm ẩm mắt và giảm khô và kích ứng.

 • Áp dụng băng lạnh: 

Đặt một khăn ướt lạnh hoặc túi đá nhỏ lên mắt trong khoảng 10-15 phút. Băng lạnh có tác dụng làm giảm sưng và giảm đau mắt.

 • Điều chỉnh ánh sáng: 

Đảm bảo môi trường làm việc hoặc sinh hoạt của bạn có ánh sáng tốt và không quá chói. Tránh ánh sáng mạnh và đèn sáng màu xanh dương, vì chúng có thể gây mệt mỏi và căng thẳng cho mắt.

 • Thư giãn tâm lý: 

Thực hiện các bài tập thư giãn tâm lý như yoga, thiền định hoặc các phương pháp thở sâu để giảm căng thẳng và mệt mỏi toàn bộ cơ thể.

Tuy nhiên, nếu triệu chứng đau mắt và nhức đầu kéo dài, không giảm hoặc kèm theo các triệu chứng khác, hãy tìm kiếm những phòng khám mắt  uy tín với đội ngũ bác sĩ chất lượng. Chỉ có bác sĩ mới có thể chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn có thể gây ra những triệu chứng này.

Thời điểm và tầm quan trọng của việc được thăm khám và chẩn đoán bởi bác sĩ

Thời điểm và tầm quan trọng của việc được thăm khám và chẩn đoán bởi bác sĩ không thể coi thường khi bạn gặp các triệu chứng đau mắt và nhức đầu. Việc tìm kiếm sự tư vấn chuyên môn và khám bác sĩ sẽ giúp xác định nguyên nhân gốc rễ của triệu chứng và đưa ra những giải pháp điều trị phù hợp.

Trong lĩnh vực chăm sóc mắt, Phòng khám mắt Ngôi Sao đã khẳng định được vị thế của mình như một địa chỉ thăm khám uy tín và chất lượng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn và giàu kinh nghiệm, phòng khám mang đến những dịch vụ y tế chất lượng cao, đảm bảo sự chăm sóc tận tâm và đáng tin cậy cho bệnh nhân.

đau mắt và nhức đầu

Việc thăm khám tại Phòng khám mắt Ngôi Sao tại Hà Đông không chỉ giúp xác định chính xác nguyên nhân gây ra triệu chứng đau mắt và nhức đầu mà còn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị. Bác sĩ sẽ tiến hành việc thăm khám tỉ mỉ, sử dụng các công cụ và kỹ thuật chẩn đoán tiên tiến để đánh giá tình trạng mắt và hệ thống thần kinh. Điều này giúp phát hiện kịp thời các vấn đề sức khỏe nguy hiểm hơn và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Phòng khám mắt Ngôi Sao không chỉ đáp ứng được nhu cầu chẩn đoán và điều trị mắt thông thường mà còn có khả năng chăm sóc cho các trường hợp phức tạp như bệnh lý mắt, tiểu đường, bệnh tật thần kinh mắt và các vấn đề mắt liên quan đến tuổi tác.

Với cam kết đem đến chất lượng dịch vụ hàng đầu và sự hài lòng của bệnh nhân, Phòng khám mắt Ngôi Sao là địa chỉ đáng tin cậy để bạn tìm kiếm sự tư vấn và điều trị cho các triệu chứng đau mắt và nhức đầu. Đừng chần chừ, hãy thăm khám ngay để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe mắt của bạn.

Xem thêm: Cách chống mỏi mắt trong môi trường làm việc căng thẳng

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT NGÔI SAO

 • Địa chỉ: Số nhà 22 liền kề 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. (Đối diện uỷ ban nhân dân phường Mộ Lao, Hà Nội
 • Hotline: 024 3201 2895 hoặc 038 5050 055.
 • Website: https://matngoisao.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/pkmatNgoiSao

Trả lời

Your email address will not be published.

This field is required.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*This field is required.