• Số 22 LK 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu ÂU, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • 8.00 - 19.00h hàng ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

Những thói quen hữu ích để có đôi mắt luôn khỏe đẹp

mắt ngôi sao

Trên cơ thể con người, đôi mắt được xem là một bộ phận rất quan trọng, được ví như là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất của cơ thể. Vậy bạn đã nắm hết các thói quen hữu ích để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của mình luôn khoẻ đẹp mỗi ngày chưa? Hãy cùng MẮT NGÔI SAO điểm qua các thói quen hữu ích dành cho mắt trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thói quen hữu ích số 1: Làm việc, sinh hoạt trong điều kiện có đủ ánh sáng 

Trong thực tế, nếu làm việc, sinh hoạt ở các nơi quá tối sẽ khiến mắt bạn luôn bị căng thẳng và mệt mỏi. Việc cố đưa các đồ vật lại gần mắt là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc mắt bị giảm thị lực, cân thị. Chính vì vậy, các thói quen như làm việc, đọc sách báo, xem tivi, điện thoại… trong điều kiện ánh sáng không đủ có tác hại rất lớn đến đôi mắt. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn hãy đảm bảo ánh sáng thích hợp khi làm việc, học tập cũng như sinh hoạt để giữ đôi mắt luôn khoẻ mạnh.

thói quen hữu ích, phòng khám mắt Ngôi Sao tại Hà Đông

2. Thói quen hữu ích số 2: Ngủ đủ giấc

Một trong những thói quen rất quan trọng, có ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể nói chung, đôi mắt nói riêng, là ngủ đủ giấc trong một ngày. Giấc ngủ có vai trò rất lớn trong việc giúp đôi mắt phục hồi sau một khoảng thời gian liên tục làm việc. Trong thực tế, bạn dễ dàng nhận ra điều này. Nếu bạn bị thiếu ngủ, mất ngủ một đêm, ngày hôm sau tỉnh dậy, mắt của bạn sẽ gặp các hiện tượng như sưng mắt, xuất hiện quầng thâm, bọng mắt, mắt khô nhức… Nếu tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của bạn. Chính vì vậy, bạn hãy sắp xếp thời gian và công việc để đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày nhé!

thói quen hữu ích, phòng khám mắt Ngôi Sao tại Hà Đông

3. Thói quen hữu ích số 3: Chế độ ăn uống đảm bảo

Việc có một đôi mắt khoẻ mạnh cũng phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống. Trong chế độ ăn hàng ngày, bạn phải đảm bảo có các thành phần dinh dưỡng cho mắt, đặc biệt là nhóm Vitamin A. Nhóm Vitamin này có thể tìm thấy trong các thực phẩm quen thuộc như dầu cá, cần tây, gan động vật, cà chua, lòng đỏ trứng gà… Bạn cùng cần uống đủ nước mỗi ngày để đôi mắt được cung cấp đầy đủ độ ẩm.Ngoài ra, có thể bổ sung các thực phẩm chức năng hỗ trợ cho việc bảo vệ đôi mắt luôn khoẻ đẹp.

mắt ngôi sao

4. Thói quen hữu ích số 4: Chăm sóc mắt hàng ngày

Việc chăm sóc mắt có thể được thực hiện từ các thói quen khác trong cuộc sống hàng ngày như: đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ đôi mắt khỏi tác động của ánh nắng mắt trời, giữ hộp và kính áp tròng luôn sạch sẽ, yoga cho mắt, tẩy trang trước khi ngủ… 

5. Thói quen hữu ích số 5: Khám mắt định kỳ

Thông thường chúng ta chỉ có thói quen đi gặp bác sĩ khi sức khoẻ gặp những vấn đề bất thường. Tuy nhiên, để chăm sóc và bảo vệ đôi mắt, bạn nên thực hiện định kỳ 6 tháng/lần đi kiểm tra mắt bởi vì mắt là bộ phận rất dễ tổn thương. Một khi đôi mắt gặp vấn đề sẽ rất mất thời gian và khó khăn để phục hồi được như thể trạng ban đầu. 

thói quen hữu ích, phòng khám mắt Ngôi Sao tại Hà Đông

Vì thế, bạn nên duy trì một thói quen kiểm tra mắt định kỳ, giúp dễ dàng phát hiện các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến mắt để kịp thời chữa trị. Nếu bạn có nhu cầu khám mắt định kỳ, hãy liên hệ với chúng tôi – phòng khám mắt Ngôi Sao tại Hà Đông để được tư vấn cụ thể nhé. Chúng tôi với đội ngũ chuyên gia và bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ kịp thời phát hiện, xử lý cũng như tư vấn một cách nhiệt tình và đầy tinh thần trách nhiệm, giúp bạn bảo vệ thị lực, có được đôi mắt luôn khoẻ đẹp mỗi ngày.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT NGÔI SAO

🏠 Địa chỉ: Số nhà 22 liền kề 6A C17 bộ công an, làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. (Đối diện uỷ ban nhân dân phường Mộ Lao, Hà Nội)

☎ Hotline: 024 3201 2895 hoặc 038 5050 055.

📌 Website: https://matngoisao.vn/

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*